Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa “Mix” Trân Châu

Cà phê cốt dừa “mix” trân châu là một phiên bản biến tấu mới lạ của cà phê phin Việt Nam. Nếu cà phê sữa chỉ gồm hai nguyên liệu chính là sữa đặc và cà phê thì cà phê cốt dừa có sử dụng thêm nước cốt dừa kèm trân châu dừa dai dai lạ miệng.

Những hạt trân châu giòn dai ngon miệng quyện trong vị béo của cốt dừa và vị đắng thơm của cà phê mang đến cho thức uống hương vị mới mẻ. Bỏ túi công thức siêu ngon, siêu đơn giản cho cả nhà giải khát ngay nào các bạn ơi!Nguyên Liệu Làm Cà Phê Cốt Dừa Trân Châu

- 30ml cà phê rang xay

- 25gr sữa đặc

- 70ml nước cốt dừa

- 100gr cơm dừa non

- 200gr bột năng

- Dừa sấy khô

- Đá viên
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa “Mix” Trân Châu

Bước 1: Làm trân châu dừa

Cho bột năng vào âu rót khoảng 40ml nước sôi rồi nhào bột dẻo mịn. Sau đó thêm cơm dừa non cắt hạt lựu vào nhồi cùng, vo thành từng viên trân châu nhỏ vừa ăn.

Nấu nước sôi, thả trân châu vào luộc đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra xả với nước lạnh rồi ngâm vào tô nước đường tạo độ ngọt.

Bước 2: Pha cà phê phin đậm vị

Cho 30gr cà phê rang xay vào phin. Để cà phê nở đều và dậy mùi, bạn cho 10ml nước nóng vào phin và đợi 30 giây. Sau đó cho 40ml nước nóng vào và đậy nắp phin. Chờ đến khi cà phê chiết xuất hết nước cốt.

Bước 3: Lắc cà phê tạo bọt

Cho nước cốt cà phê vào bình và lắc tạo bọt trong 20 giây. Có thể cho thêm đá viên vào lắc tùy sở thích

Bước 4: Làm nước cốt dừa xay

Cho vào máy xay sinh tố nước cốt dừa, sữa đặc, đá bào. Bấm máy xay ở công suất vừa khoảng 1 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng là cho hỗn hợp cốt dừa đã xay vào ly cà phê đã được tạo bọt, thêm trân châu dừa, dừa sấy khô vào và thưởng thức

 

Ở món này bạn có thể sử dụng cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được. Tuy nhiên cà phê phin sẽ đậm vị, thơm ngon hơn. Tùy theo sở thích, thích vị chua, đắng đậm hoặc đắng nhẹ mà bạn chọn loại cà phê thích hợp nhé.

Tham khảo các loại cà phê rang xay của Kcoffee tại đây


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc