Mẹo chọn cà phê rang xay nguyên chất

Mẹo chọn cà phê rang xay nguyên chất

Cà phê rang xay nguyên chất có thể nhận biết qua màu, mùi, hương vị.

Ông Kiều Kim Khánh - Tổng giám đốc điều hành K Coffee là một trong những chuyên gia am hiểu và sành sỏi về cà phê. Ông cho rằng: "Chỉ khi được uống ly cà phê nguyên chất, bạn mới hiểu giá trị văn hóa đích thực của loại thức uống đặc biệt này".

Với kinh nghiệm của nhà sản xuất, ông cho biết, bột của cà phê nguyên chất xốp nhẹ, tơi. Dù rang đậm thì bột cũng không có những hạt ánh đen như than; hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ. Nhấm nháp chút bột sẽ thấy vị đắng, nhưng sau đó chuyển thành ngọt ở dưới sâu cổ họng, gọi là hậu vị của cà phê nguyên chất. Tùy vào việc kết hợp các loại cà phê khác nhau, có thể cảm nhận thêm hậu vị chua thanh hoặc hơi chát.

Với cà phê pha trộn, bột không tơi xốp, mà bám dính vào tay, mùi thơm nồng, có nhiều hạt ánh đen như than, có thể là ngô rang cháy rồi nghiền ra. Cùng trọng lượng như nhau, bột cà phê nguyên chất chiếm thể tích lớn hơn do tơi xốp. Nhấm nháp chút bột cà phê pha trộn sẽ cảm nhận ngay vị đắng sâu chạy từ đầu lưỡi tới cuống họng, lưu lại lâu mà không chuyển thành ngọt. Nếu tinh ý còn thấy vị đắng này khá gắt, gần giống thuốc Tây.

Cà phê xay nguyên chất có thể nhận biết qua màu, mùi, hương vị.

Trong ngày khai trương showroom K Coffee tại 238- 240 đại lộ Võ Văn kiệt (quận 1, TP HCM), nhiều thực khách cũng được thưởng thức ly cà phê nguyên chất. Quỳnh Anh, một tín đồ cà phê nhận xét rằng: "Nhấp ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa, bên cạnh cái vị đắng thanh là mùi hương dịu nhẹ, dư vị đọng lại khiến người dùng ghi nhớ mãi".

'Khi tiếp cận thị trường cà phê quốc tế cách đây hơn 15 năm, chúng tôi không thấy nơi đâu uống cà phê giống như ở nước ta. Ly cà phê nước ngoài nhìn thanh, nhưng đậm vị, chỉ cần uống một ly đã thức trắng, ai nặng đô 2 ly mỗi ngày là nhiều. Vì vậy, du khách nước ngoài thường ngạc nhiên tại sao người Việt có thể uống 5-6 ly cà phê mỗi ngày, vào bất cứ giờ nào. Điều đó thôi thúc chúng tôi mang cà phê nguyên chất, nguyên vị đến cho người Việt", ông Kiều Kim Khánh nói.


Showroom K Coffee đầu tiên tại TP HCM tọa lạc tại số 230-240 đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1.

Sau hơn 15 năm kinh doanh cà phê trên trường quốc tế, mới đây K Coffee tiếp cận thị trường nội địa với thương hiệu cà phê sạch, nguyên chất với 3 dòng: rang xay, hòa tan và phin giấy. Tuy nhiên, khi phát triển dòng sản phẩm nguyên chất trong nước, hãng gặp không ít khó khăn.

Theo ông Khánh, khó nhất là định vị lại phong cách uống cho người Việt sau nhiều năm uống cà phê pha trộn, vị giác bị đánh lừa, nay nhâm nhi cà phê nguyên chất không còn thấy phù hợp nữa. Song ông tin rằng, người dùng sẽ thay đổi quan điểm để cảm nhận được ly cà phê tự nhiên.

An San

Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc