3 Cách pha trà Cascara tuyệt ngon!!!
Trà cascara là gì
Trà Cascara là loại
trà làm từ vỏ cà phê chín được tách hạt bằng tay để giữ trọn phần thịt và hương
vị cũng như dinh dưỡng.
Trà Cascara thường được sử dụng như một loại đồ uống giải nhiệt
hay một loại trà hoa quả. Bạn đừng lầm tưởng trà Cascara làm từ vỏ quà cà phê
nên có hương vị như cà phê nhé.Thực chất, sau khi sấy khô, thịt quả bay nước
giữ lại phần đường khiến trà có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi cherry
và hương hoa thoang thoảng
Công dụng của
trà Cascara
- Cải thiện tâm trạng và trí nhớ, tăng cường năng lượng cho ngày dài
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, parkinson và Alzheimer
- Có thể sử dụng trà hàng ngày để giảm cân và bảo vệ gan
- Giúp làn da trông rạng rỡ hơn. Làm đẹp tóc
Hướng
dẫn một số cách pha trà Cascara
Cách
thứ 1: Ngâm ủ lạnh - Cold Brew Cascara
Cần chuẩn bị:
- 30gr trà Cascara
- bình ủ (Sử dụng kèm với đường hoặc mật ong nếu thích)
Pha chế:
- Bước 1: Cho 30gr trà Cascara vào bình ủ
- Bước 2: Thêm 450ml nước vào bình
- Bước 3: Đậy nắp kín và bỏ vào tủ lạnh
- Bước 4: Sau 24h lọc lấy vỏ cascara và thưởng thức (Ngâm kèm với 1 lát
chanh tây, chanh khiến cho trà trở thành món đồ uống thơm mát)
Cách thứ 2: Nấu trà Cascara
Cần chuẩn bị:
- Cascara: 10gr
- Đường vàng hoặc đường phèn: 20gr (Hoặc hơn nếu bạn hảo ngọt)
- Trà hoa: Hoa hồng tươi, hoa nhài, hoa cúc, hoa thanh trà,.. Tùy vào sở
thích của bạn nhé!
- Quế thanh khô: Nếu tươi thì trà sẽ càng ngon
- Mật ong: Nếu có mật ong từ hoa cà phê Arabica càng tốt
Pha chế:
- Bước 1: Cho đường và cascara cùng 1 thanh quế nhỏ vào nồi đun cùng
400ml nước. Lúc này, đường là chất xúc tác giúp cho Cascara có vị chua
thanh của nước táo hay chanh cam. Nên các bạn 3 nguyên liệu kể trên vào đun
cùng 1 lúc nhé
- Bước 2: Đun đến khi nước trà sôi, nhỏ lửa nhẹ cho sôi thêm khoảng 3
phút
- Bước 3: Thả hoa hồng khô hoặc cánh hoa hồng tươi vào nồi, đun tiếp
trong 1 phút
- Bước 4: Rót ra cốc, cho thêm mật ong, uống nóng hoặc để nguội
thêm đá để thưởng thức hương vị mát lạnh của trà
- Bước 5:Bạn đừng đổ vỏ Cascara đi vội!Hãy cho thêm 400ml nước vào và tiếp
tục lặp lại từ bước 1 để có thêm nước trà thứ 2 vẫn ngon không kém lần thứ
nhất
Cách thứ 3 pha trà với nước nóng
Chuẩn bị:
- Cascara: 20 g
- Các loại quả: Chanh vàng, vải, dâu tây...
- Mật ong
- Bình ủ
- 600ml nước sôi ở 90 độ C
- Bình đựng
Pha chế:
- Bước 1: Bỏ 20gr Cascara vào bình ủ có nắp, tiếp theo cho 600ml nước
vào ủ khoảng 3 phút
- Bước 2: Lọc bỏ vỏ cascara sau đó cho vào bình đựng. Thêm lát
chanh vàng, dâu tây và một chút mật ong vào. Khuấy đều cho các hương vị hòa quyện
cùng nhau (Ngon hơn khi sử dụng cùng đá)
Mua trà Cascara ở đâu?
Quê hương của Cascara ở Yemen, nó đặc biệt phổ biến và được
gọi là Qishr – một thức uống nóng được làm từ trà Cascara
thêm chút gừng, quế hoặc nhục đậu khấu.
Tại Việt Nam, Cascara là cái tên còn rất mới trong menu ở
những quán trà hay cà phê, muốn uống trà chỉ có thể mua các sản phẩm nhập khẩu
từ nước ngoài.
Hiểu nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển của loại trà
này trong tương lai. Tập
đoàn K PHÚC SINH - Tập đoàn sản xuất, xuất khẩu Cà phê và Hồ tiêu hàng đầu Việt
Nam đã cho ra mắt sản phẩm Trà Cascara Arabica được trồng và sinh trưởng tại Sơn La trên
độ cao 1300m để cho ra chất lượng tuyệt hảo nhất.
Với quy trình sản
xuất hiện đại của Colombia. Trà Cascara cam kết:
- 100% VỎ CÀ PHÊ ARABICA CHÍN ĐỎ.
- KHÔNG MÀU HÓA HỌC
- KHÔNG MÙI GÂY HẠI
Tham khảo dòng trà Cascara tại đây
Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc