3 Cách pha trà Cascara tuyệt ngon!!!


Trà cascara là gì
Trà Cascara loại trà làm từ vỏ cà phê chín được tách hạt bằng tay để giữ trọn phần thịt và hương vị cũng như dinh dưỡng.
Trà Cascara thường được sử dụng như một loại đồ uống giải nhiệt hay một loại trà hoa quả. Bạn đừng lầm tưởng trà Cascara làm từ vỏ quà cà phê nên có hương vị như cà phê nhé.Thực chất, sau khi sấy khô, thịt quả bay nước giữ lại phần đường khiến trà có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi cherry và hương hoa thoang thoảng


Công dụng của trà Cascara
- Cải thiện tâm trạng và trí nhớ, tăng cường năng lượng cho ngày dài
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, parkinson và Alzheimer
- Có thể sử dụng trà hàng ngày để giảm cân và bảo vệ gan
- Giúp làn da trông rạng rỡ hơn. Làm đẹp tóc

Hướng dẫn một số cách pha trà Cascara 
Cách thứ 1: Ngâm ủ lạnh - Cold Brew Cascara
Cần chuẩn bị: 
- 30gr trà Cascara
- bình ủ (Sử dụng kèm với đường hoặc mật ong nếu thích) 
Pha chế:
- Bước 1: Cho 30gr trà Cascara vào bình ủ 
- Bước 2: Thêm 450ml nước vào bình 
- Bước 3: Đậy nắp kín và bỏ vào tủ lạnh 
- Bước 4: Sau 24h lọc lấy vỏ cascara và thưởng thức (Ngâm kèm với 1 lát chanh tây, chanh khiến cho trà trở thành món đồ uống thơm mát)


Cách thứ 2: Nấu trà Cascara
Cần chuẩn bị: 
- Cascara: 10gr 
- Đường vàng hoặc đường phèn: 20gr (Hoặc hơn nếu bạn hảo ngọt) 
- Trà hoa: Hoa hồng tươi, hoa nhài, hoa cúc, hoa thanh trà,.. Tùy vào sở thích của bạn nhé! 
- Quế thanh khô: Nếu tươi thì trà sẽ càng ngon 
- Mật ong: Nếu có mật ong từ hoa cà phê Arabica càng tốt 
Pha chế:
- Bước 1: Cho đường và cascara cùng 1 thanh quế nhỏ vào nồi đun cùng 400ml nước. Lúc này, đường là chất xúc tác giúp cho Cascara có vị chua thanh của nước táo hay chanh cam. Nên các bạn 3 nguyên liệu kể trên vào đun cùng 1 lúc nhé
- Bước 2: Đun đến khi nước trà sôi, nhỏ lửa nhẹ cho sôi thêm khoảng 3 phút
- Bước 3: Thả hoa hồng khô hoặc cánh hoa hồng tươi vào nồi, đun tiếp trong 1 phút
- Bước 4: Rót ra cốc, cho thêm mật ong, uống nóng hoặc để nguội thêm đá để thưởng thức hương vị mát lạnh của trà
- Bước 5:Bạn đừng đổ vỏ Cascara đi vội!Hãy cho thêm 400ml nước vào và tiếp tục lặp lại từ bước 1 để có thêm nước trà thứ 2 vẫn ngon không kém lần thứ nhất 


Cách thứ 3 pha trà với nước nóng
Chuẩn bị:
- Cascara: 20 g
- Các loại quả: Chanh vàng, vải, dâu tây... 
- Mật ong 
- Bình ủ 
- 600ml nước sôi ở 90 độ C 
- Bình đựng 
Pha chế: 
- Bước 1: Bỏ 20gr Cascara vào bình ủ có nắp, tiếp theo cho 600ml nước vào ủ khoảng 3 phút 
- Bước 2: Lọc bỏ vỏ cascara sau đó cho vào bình đựng. Thêm lát chanh vàng, dâu tây và một chút mật ong vào. Khuấy đều cho các hương vị hòa quyện cùng nhau (Ngon hơn khi sử dụng cùng đá) 

Mua trà Cascara ở đâu?
Quê hương của Cascara ở Yemen, nó đặc biệt phổ biến và được gọi là Qishr – một thức uống nóng được làm từ trà Cascara thêm chút gừng, quế hoặc nhục đậu khấu. 
Tại Việt Nam, Cascara là cái tên còn rất mới trong menu ở những quán trà hay cà phê, muốn uống trà chỉ có thể mua các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. 
Hiểu nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển của loại trà này trong tương lai. Tập đoàn K PHÚC SINH - Tập đoàn sản xuất, xuất khẩu Cà phê và Hồ tiêu hàng đầu Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm Trà Cascara Arabica được trồng và sinh trưởng tại Sơn La trên độ cao 1300m để cho ra chất lượng tuyệt hảo nhất.
Với quy trình sản xuất hiện đại của Colombia. Trà Cascara cam kết:
- 100% VỎ CÀ PHÊ ARABICA CHÍN ĐỎ. 
- KHÔNG MÀU HÓA HỌC
- KHÔNG MÙI GÂY HẠI
Tham khảo dòng trà Cascara tại đây




Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc