FROM FARM TO CUP - CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI “SÀNH” THƯỞNG THỨC CÀ PHÊ SẠCH

Bạn là người “sành” cà phê và có gu thưởng thức cà phê riêng nhưng liệu bạn có đang uống cà phê sạch nguyên chất? Cùng  K COFFEE tìm hiểu về hành trình tạo nên một ly cafe nguyên chất nhé!


Quy trình FROM FARM TO CUP


1. Cà phê nguyên chất là gì?

Nguyên chất chính là tính chất, chất lượng của sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị pha trộn. Từ đó, sản phẩm cafe nguyên chất sẽ được chế biến từ nguyên liệu phải sạch từ lúc còn là hạt giống cho đến khi được gieo trồng, canh tác, và không trộn thêm phụ phẩm khác. 

2. Hành trình FROM FARM TO CUP 

Để tạo nên một ly cafe nguyên chất ngon, phải trải qua một hành trình dài lâu. Bắt đầu từ những hạt cà phê nguyên chất nơi tự nhiên cho đến khi được chăm sóc từ những đôi tay “vàng” của người nông dân và còn cả một chặng đường dài phía trước cho tới khi tạo nên thành quả. Chặng đường diệu kỳ ấy mang tên là quy trình - From Farm To Cup với 4 giai đoạn: 

  • Từ nông trại xa xôi

Phụ thuộc vào vị trí địa lý mà những người nông dân sẽ lựa chọn giống cà phê để gieo trồng cho phù hợp. Người nông dân đóng vai trò là người “dẫn chuyện” cho chuyến hành trình này, họ sẽ phải lựa chọn, thích nghi với điều kiện môi trường nhưng vẫn phải giữ được sự hòa hợp từ những yếu tố cần thiết. 


Chọn lọc những quả cà phê chín mọng


  • Chế biến và bảo quản cà phê

Giai đoạn tiếp theo của hành trình này đó là thu hoạch và chế biến ngay lập tức những quả cà phê chín để đảm bảo chất lượng của hạt cà phê. Quy trình xử lý cà phê sau thu hoạch phải được quản lý nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến nhân hạt bên trong. 

Sau khi hoàn thành giai đoạn bóc vỏ, nhân cà phê bên trong sẽ được sấy khô ở mức nhiệt độ và độ ẩm nhất định. 

Cuối cùng, cà phê sẽ được xát vỏ và phân loại theo kích cỡ hạt để đóng gói và vận chuyển. Cà phê phải được vận chuyển nhanh nhất có thể để giữ được hương vị và độ tươi của cà phê.

  • Rang xay cà phê

Tại quá trình này,  những hạt cà phê sẽ được “thổi hồn” với mùi vị và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào mục đích khác nhau, các mẻ rang sẽ được điều chỉnh và lựa chọn mức độ rang cho phù hợp. Đây là một yếu tố rất quan trọng để đạt đến những hương vị đặc trưng như: Độ đắng, chua, mặt, Ngọt của hậu vị trong những hạt cafe rang xay. 


Cà phê xay nguyên chất


  • Đóng gói thành phẩm 

Kết thúc quy trình “From Farm To Cup” là công đoạn đóng gói giúp bảo quản, tránh những tác động từ môi trường bên ngoài để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. 


3. Thương hiệu cà phê nguyên chất

Người “sành điệu” uống cà phê không những quan tâm đến chất lượng của cà phê mà còn giá trị của thương hiệu cà phê đem lại. 

K COFFEE thương hiệu cà phê thuộc Tập đoàn Phúc Sinh với sứ mệnh để người Việt thưởng thức ly cà phê đúng nghĩa 100% nguyên chất vị tự nhiên. 

K COFFEEthương hiệu duy nhất ở Việt Nam có sản phẩm cà phê nguyên chất đạt chứng nhận UTZ & BRC toàn cầu và hoàn thành đủ 4 giai đoạn trong quy trình FROM FARM TO CUP. 


Cà phê chất lượng cao 


4. Sản phẩm cà phê “chuẩn gu sành điệu”

K COFFEE phát triển 2 dòng sản phẩm chính với 100% nguyên chất từ hạt Arabica và Robusta: Cà phê rang xay, cà phê phin giấy. Bên cạnh đó, K COFFEE còn có dòng sản phẩm cà phê hòa tan K COFFEE Delight 3 in1K COFFEE Black 2 in 1 được đông đảo khách hàng ưa chuộng. 

Cà phê rang xay Blue Sơn La là một sản phẩm cao cấp của K COFFEE thuộc dòng Specialty Coffee (*) với thành phần 100% hạt Arabica trồng tại Sơn La với quá trình chọn lọc và chăm sóc riêng biệt trên độ cao 1500m tại vùng núi Sơn La. Với kỹ thuật rang xay Columbia hiện đại bậc nhất thế giới, Blue Sơn La tạo ra hương vị cân bằng sự hòa quyền của 3 vị: 

  • Vị chua thanh, thơm thoang thoảng của cam rừng Tây Bắc
  • Vị đắng nhẹ
  • Hậu vị ngọt ngào của mật ong

Cà phê rang xay Blue Sơn La 100% cà phê Arabica


(*) Specialty Coffee là một thuật ngữ chỉ “cà phê đặc sản”. Dòng cà phê này được chăm sóc với quy trình đặc biệt, được thu hoạch, rang hay pha chế theo những tiêu chuẩn riêng biệt. Specialty Coffee được đánh giá là những hạt cà phê thơm ngon nhất.

Đằng sau một ly cà phê nguyên chất là một quy trình kì diệu FROM FARM TO CUP. Chính vì vậy, khi thưởng thức một ly cà phê, không chỉ cảm nhận hương vị của ly cà phê mà còn thể hiện sự trân trọng đến những người nông dân và cả sức khỏe của bản thân. Ly cà phê nguyên chất luôn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho “người sành điệu” thưởng thức cà phê 

 

THÔNG TIN MUA HÀNG

√ Để mua sản phẩm Cà phê nguyên chất K COFFEE Phúc Sinh chính hãng Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://kphucsinh.vn/ 

√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0911 197 705 - 0942 560 088

Chat tư vấn trực tiếp trên FANPAGE K COFFEE 

https://www.facebook.com/KcoffeePhucSinh


Bài viết liên quan:

Cà phê Arabica được trồng ở đâu ngon nhất?

Vì sao Phúc Sinh chọn SƠN LA làm nhà máy sản xuất cà phê Arabica?

Muốn có cà phê sạch, phải có nguồn nguyên liệu sạch


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc