HỌC LÀM CÀ PHÊ DALGONA BỌT BIỂN CÙNG K COFFEE
Cà phê bọt biển từng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Hôm nay K COFFEE Phúc Sinh chia sẻ tới các bạn cách làm cà phê bọt biển Dalgona cực đơn giản mà bất cứ ai cũng làm được.
1. Cà phê Dalgona là cà phê gì?
Cà phê Dalgona là một loại đồ uống được làm bằng cách đánh bông cà phê hòa tan, đánh bông đường và nước nóng với tỷ lệ bằng nhau cho đến khi nó trở thành kem và sau đó cho hỗn hợp này vào sữa lạnh hoặc nóng. Thông thường, nó được phủ lên trên bằng bột cà phê, ca cao, bánh quy vụn hoặc mật ong.
Cà phê bọt biển Dalgona
2. Cà phê Dalgona có xuất xứ từ đâu?
Cà phê Dalgona lần đầu được đề cập là trên một chương trình truyền hình Hàn Quốc vào đầu năm 2020. Jung-Il-woo là một diễn viên Hàn Quốc. Anh đến thăm một nhà hàng ở Macau nơi mà anh được phục vụ một loại thức uống gợi nhớ đến món kẹo bơ mật ong Dalgona. Kể từ đó Dalgona được sử dụng cho loại nước uống này tại Hàn Quốc.
Vào tháng 1 năm 2020, diễn viên Jung-Il-woo giới thiệu loại cà phê bọt biển trên một chương trình TV của Hàn và được đánh giá cao. Dưới hashtag #dalgonacoffeechallenge, một loại những phiên bản tự làm tại nhà của cà phê Dalgona được up lên và lan truyền khắp các kênh Youtube của Hàn Quốc. Sau đó nó tiếp tục được lan truyền nhanh chóng qua Tiktok. Từ đó, món cà phê đặc biệt này được nhiều fan trên khắp thế giới làm và uống thử.
Cái tên Dalgona được tạo ra bởi một món ăn đường phố Hàn Quốc lâu đời, có vị giống như kẹo bơ mật ong. Mặc dù cà phê Dalgona thường không sử dụng Dalgona làm thành phần chính. Dalgona được làm giống như cà phê bọt biển nên một nhân vật trên TV đã đặt tên cà phê này là Dalgona.
Cà phê Dalgona bắt nguồn từ đâu?
3. Câu chuyện về Dalgona
Đối với nhiều người Hàn Quốc, nó gợi nhớ đến những kỷ niệm thời thơ ấu và những món ăn đường phố địa phương. Dalgona rất nổi tiếng vào những năm 1970 và 1980 tại Hàn Quốc trước khi người Hàn biết đến món Mc Donald của người Mỹ. Nó không giống như caramel chỉ có ngọt. Dalgona có vị ngọt vào lúc đầu và sau đó có vị đắng. Nó tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo như một món ngon thêm vào ly sữa tươi.
Dalgona được làm bằng cách trộn đường với nước và nấu sôi cho đến khi nó chuyển vàng nhạt. Sau đó bỏ thêm baking soda vào. Hỗn hợp xốp lên và cứng dần, sau đó trở nên nhẹ và giòn. Nó giống như một cây kẹo khổng lồ. Bạn phải ăn Dalgona từ lớp viền ở ngoài mà không làm xẹp bên trong.
4. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Cà phê đen hòa tan: 4 muỗng.
Đường: 4 muỗng
Nước đun sôi: 4 muỗng
Sữa tươi: 200 ml. ( có đường hay không đường tùy sở thích)
Đá viên (nếu uống lạnh)
Tô, phới lồng, máy đánh trứng (nếu có), thìa, ly.
Lưu ý: Bạn có thể dùng cà phê đen hòa tan. Tuyệt đối không được dùng cà phê sữa
5. Công thức làm cà phê Dalgona bọt biển
Pha nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1:1
Cụ thể, bạn cho 4 muỗng cà phê pha với 4 muỗng đường và 4 muỗng nước sôi, nếu muốn làm nhiều hơn bạn dựa theo tỉ lệ trên để tăng nguyên liệu nhé.
Nguyên liệu làm cà phê bọt biển Dalgona
Tạo bọt biển
Sau đó, dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm 30 giây đánh đều hỗn hợp đến khi cafe bông lên có hình bọt biển. Chuyển sang đánh ở tốc độ cao thêm 1-2 phút để màu hỗn hợp thay đổi từ màu đen sang vàng nhạt, và hỗn hợp dần sệt lại sao cho có độ bông và độ đứng nhất định, tạo hình chóp khi kéo lên là hoàn thành. Nếu không có máy đánh trứng, có thể sử dụng phới đánh trứng và đánh tầm 4-5 phút để tạo bọt.
Tạo bọt biển cho cà phê Dalgona
Thành phẩm
Cho 100ml sữa tươi vào ly và cho thêm đá vào (nếu bạn thích uống lạnh). Cuối cùng là cho bọt biển lên, bạn đã có một ly cafe bọt biển bắt mắt và ngon lành.
Thưởng thức một ly cà phê Dalgona
6. Cách bảo quản café Dalgona
Nếu bạn làm số lượng nhiều cà phê bọt biển, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh trong vài ngày. Lưu ý là không có sữa. Cà phê Dalgona có thể bị tan ra nhưng bạn vẫn có thể bảo quản được ít nhất vài ngày.
7. Mua nguyên liệu làm cà phê bọt biển
Bạn có thể tìm mua cà phê đen hòa tan đến từ nhà K COFFEE. Cà phê đen hòa tan K COFFEE Black 2in1 được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng với những hạt cà phê sạch, thuần khiết được phối trộn hoàn hảo giữa hạt cà phê Arabica & Robusta đem đến vị ngọt vừa phải hòa quyện cùng vị đắng, thơm nồng đặc trưng giúp đánh thức vị giác, khơi dậy hứng khởi cho ngày làm việc tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.
Cà phê hòa K BLACK 2in1
Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay làm thử ngay đi. Thành quả dành cho bạn là một món thức uống được pha chế khá mới lạ, độc đáo với mùi thơm đầy mê hoặc và hương vị cực ngon .
THÔNG TIN MUA HÀNG
√ Để mua sản phẩm cà phê nguyên chất K COFFEE Phúc Sinh giá tốt.
Quý khách có thể mua trực tuyến tại https://kphucsinh.vn/
√ Gọi trực tiếp vào số hotline: 0911 197 705 - 0942 560 088
Chat tư vấn trực tiếp trên FANPAGE K COFFEE
https://www.facebook.com/kcoffeephucsinh1
Hệ Thống Cửa Hàng K COFFEE TP.HCM
📍 238-240 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍 170 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
📍156-158 Nguyễn Thái Bình, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1
📍 05 Nội Khu Hưng Phước 4, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7
📍 223 Phan Xích Long, Phường 02, Quận Phú Nhuận
Bài viết liên quan:
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa “Mix” Trân Châu
Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng vị