Muốn có cà phê sạch phải có nguồn nguyên liệu sạch

Muốn có cà phê sạch, phải có nguồn nguyên liệu sạch

“Cà phê bền vững có chứng nhận” là tiêu chuẩn mà bất kỳ nhà sản xuất - kinh doanh cà phê nào cũng mong có được.
Nhưng để có một thương phẩm cà phê sạch lại không phải đơn giản, trong đó điều kiện tiên quyết nhất là doanh nghiệp phải chủ động được nguồn nguyên liệu sạch.
Đó là trăn trở của ông Kiều Kim Khánh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Phúc Sinh trong ngày khai trương showroom K COFFEE đầu tiên tại 238-240 Đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM.
Phúc Sinh - công ty có bề dày hơn 15 năm xuất khẩu cà phê ra thị trường thế giới mới đây đã quyết định đầu tư cho thị trường cà phê nội địa bằng những sản phẩm sạch mang thương hiệu K COFFEE.
Để có nguồn nguyên liệu sạch, Phúc Sinh đã sát cánh cùng người nông dân, tham gia dự án Phát triển cà phê bền vững UTZ. UTZ Certified (Hà Lan) là một tổ chức kết nối người sản xuất, nhà phân phối và nhà rang xay cà phê, có nhiệm vụ giúp người sản xuất cà phê và thương hiệu cà phê thể hiện sự cam kết sản xuất cà phê có trách nhiệm, đáng tin cậy và hướng đến thị trường. UTZ có mặt khá sớm tại Việt Nam, và ngay từ năm 2001, UTZ đã trở thành chương trình chứng nhận cà phê bền vững tiếp cận sớm nhất với sản xuất cà phê nội địa. Cho đến bây giờ, đây vẫn là chương trình chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam.


Để có cà phê sạch, Phúc Sinh luôn sát cánh cùng người nông dân
“Để đảm bảo nguồn cung chất lượng và số lượng ổn định, Phúc Sinh đã đầu tư công tác tổ chức sản xuất, thực hành nông nghiệp tốt, tạo lập hệ thống truy nguyên, trả tất cả các chi phí chứng nhận và cam kết với người nông dân sẽ mua sản phẩm của họ với giá cao hơn thị trường” - ông Khánh cho biết - “Chúng tôi thuê chuyên gia từ các nước phát triển cà phê để tư vấn và đào tạo cho nông dân; theo dõi sát sao việc thực hành cũng như đánh giá chi tiết từng hộ nông dân theo đúng tiêu chuẩn UTZ. Nếu họ đạt, chúng tôi sẽ thu mua nguyên liệu của họ với giá cao hơn thị trường; nếu chưa, chúng tôi lại tiếp tục đào tạo, huấn luyện cho kỳ được thì thôi. Nhờ vậy Phúc Sinh luôn chủ động và ổn định trong khâu nguyên liệu”.


Cà phê sạch sẽ sớm là lựa chọn đầu tiên và khắt khe của người tiêu dùng
K COFFEE là thương hiệu cà phê 100% nguyên chất của Công ty cổ phần Phúc Sinh. K COFFEE có 3 dòng sản phẩm: rang xay, hòa tan và túi lọc, với sứ mệnh cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm cà phê nguyên chất, sạch và an toàn.
Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc