Những điều cần chú ý khi sử dụng tiêu sọ ?

Tiêu sọ hiện nay đang được rất nhiều người tìm mua để sử dụng vì chính những lợi ích của nó mang lại cho người dùng. Tiêu sọ không chỉ là một loại gia vị bình thường trong gian bếp nhà bạn, mà nó còn giúp cho những món ăn ở gia đình bạn thêm ngon hơn và thơm hơn rất nhiều. Ngoài ra loại tiêu sọ còn có thể trở thành một vị thuốc trị bệnh nếu chúng ta biết tận dụng và sử dụng đúng cách.

 

Hạt tiêu sọ là gì?

Thông thường hạt tiêu sọ còn gọi là tiêu trắng, hai tên gọi này khác nhau về từng vùng miền nhưng chúng đều là một loại tiêu.

Tiêu sọ được chế biến rất dễ dàng, từ những quả tiêu chín mọng người trồng sẽ thu hoạch và thực hiện các bước lột vỏ để lấy phần sọ cứng bên trong sau đó phơi khô, lúc này hạt tiêu sẽ có màu trắng ngà hoặc xám nhìn rất đẹp mắt. 

Những công dụng của hạt tiêu sọ

Tiêu sọ cũng có công dụng như những loại tiêu thường, nó chỉ khác ở mùi vị sạch sẽ hơn, đẹp mắt hơn và bảo quản lâu hơn …

 

Hạt tiêu sọ có mùi rất thơm:

Tiêu sọ có mùi thơm nhẹ không quá nồng như tiêu thường, nguyên nhân là do quá trình thu hoạch và chế biến, hạt tiêu sọ mất đi lớp vỏ bên ngoài nên lượng tinh dầu giảm đi đáng kể. Tuy nhiên khi chế biến món ăn thì tiêu sọ lại có mùi thơm nồng đậm hơn tiêu đen do đã được lên men một thời gian và hường được dùng với công dụng tăng hương vị món ăn. 

 

Hạt tiêu sọ có độ cay khá nồng:

Tiêu sọ có vị cay nồng và đậm hơn tiêu đen. Khi ăn tiêu đen vị sẽ thấm dần một lúc sau mới cảm thấy vị cay hăng nhưng khi ăn tiêu sọ bạn sẽ cảm nhận ngay vị cay dù chỉ nhấm một chút đầu lưỡi. Chính vì vậy khi sử dụng làm gia vị, vì tiêu sọ có vị cay nồng hơn bình thường nên chúng ta cần cận thận cho lượng vừa đủ để trách không làm mất hương ngon của món ăn.

 

Hạt tiêu sọ có thể bảo quản được rất lâu

Tiêu sọ sau khi được loại bỏ vỏ ngoài và phơi khô thì sẽ giữ được rất lâu, tránh được tình trạng ẩm mốc. Khi bảo quản tiêu sọ bạn chỉ cần bỏ vào túi nilon hay hũ có nắp đậy kín tránh hơi ẩm tiếp xúc là bạn có thể bảo quản được rất lâu ngày. Đôi lúc bạn cần phải mang tiêu sọ ra ngoài để phơi vào những buổi sáng sẽ giúp tiêu được khô hơn và ráo hơn.Hạt tiêu trắng có lợi ích gì, cách dùng như thế nào? 

Hạt tiêu sọ có độ thẩm mỹ cao

Khi đã được loại bỏ lớp vỏ ngoài thì tiêu sọ lúc này có màu trắng ngà hoặc màu xám rất đẹp mắt, rất được nhiều nhà hàng ưa thích đặc biệt những nhà hàng âu. Với màu trắng ngà của tiêu cũng làm cho món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt hơn, góp phần tăng hương vị cho món ăn hằng ngày khi dùng tiêu sọ.

 

Những điều cần lưu ý khi dùng hạt tiêu sọ

Ngoài những lợi ích của hạt tiêu sọ mà chúng tôi nêu trên bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau khi tìm mua tiêu sọ để sử dụng:

- Để hạt tiêu sọ có màu trắng ngà và đẹp mắt nhiều người sản xuất đã cố tình ngâm tẩm hóa chất để vỏ tiêu lột nhanh hơn, dễ dàng hơn và có màu đẹp hơn

- Để đảm bảo hạt tiêu sọ bạn mua đúng chất lượng và an toàn cho gia đình khi sử dụng, bạn cần phải chú ý khi đi mua nên mua ở những cơ sở hay trung tâm sản xuất an toàn, có xuất xứ rõ ràng… để tránh tình trạng mua phải tiêu giả.


Hat tiêu trắng (tiêu sọ) Đăk Nông loại 0,5kg - P12729 | Sàn thương mại điện  tử của khách hàng Viettelpost 

Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc