"Overcoming Business Journeys": Khi văn hóa đi cùng xuất khẩu

Điều đó gợi mở khá nhiều về những giá trị của tác phẩm và khía cạnh mà thế giới “tò mò” về Việt Nam hiện đại và hội nhập. 

"Overcoming Business Journeys" (Vượt lên những con đường kinh doanh), tác phẩm sách gồm những câu chuyện và ghi chú của doanh nhân, tác giả Phan Minh Thông - Chủ tịch Phúc Sinh Group, vừa được in ấn và phát hành bởi Nhà xuất bản Novum (Novum Publishing, London, Anh).

Sách hiện đã có mặt tại khắp các mạng lưới thuộc hệ thống Amazon trên toàn cầu, với các ấn bản sách điện tử (eBook) và bản cứng (Hard Copy) sẵn sàng cho thị trường Châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, châu Á qua bản dịch Anh ngữ (và dự kiến sẽ có thêm bản dịch tiếng Đức).

Phan Minh Thông và những câu chuyện “thế giới muốn biết”

Thoạt nghe những thông tin trên, có lẽ bạn sẽ gợi nên ấn tượng về một tác giả có độ “phủ sóng khủng” bởi một tác phẩm, cuốn sách “best seller” hay tác phẩm “hit” nào đó.

Nhưng trước khi nói về sách, cần phải nói đôi điều về tác giả, về “cái gốc” của người cầm bút Phan Minh Thông, đó chính là vai trò của một nhà kinh doanh, một doanh nhân.

Giới thiệu về tác giả, doanh nhân Phan Minh Thông, Nhà xuất bản Novum viết: “Phan Minh Thông là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Phúc Sinh Corporation - công ty số một Việt Nam về xuất nhập khẩu hồ tiêu và là một trong năm công ty lớn nhất cả nước về xuất khẩu cà phê. Tính đến năm 2016, doanh số xuất khẩu của Phúc Sinh đạt 300 triệu USD.

Anh lãnh đạo Phúc Sinh Corporation từ năm 2001 và đã có nhiều thành tích đạt được: Danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương Việt Nam; Được chứng nhận trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; một trong số ít doanh nghiệp nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam… Năm 2016, anh được vinh danh là "Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam”.

Câu chuyện này đã đến với anh trong một giấc mơ nhiều năm trước và đã khắc sâu trong đầu anh kể từ đó. Đó là một câu chuyện mà anh ấy cảm thấy bắt buộc phải viết! Trong khi đi công tác, anh ấy sẽ viết về những trải nghiệm của mình. “Overcoming Business Journeys” là sự mở rộng của những ghi chép đó” . (Xem: https://thongpageonpage.wordpress.com/the-author  - Website về tác giả Phan Minh Thông do Novum Publishing thiết kế và giới thiệu). 


Chia sẻ chi tiết hơn về cuốn sách, trả lời cho câu hỏi “Điều gì là rất thú vị hoặc đặc biệt về cuốn sách?”, biên tập viên ấn phẩm từ Nhà xuất bản của thủ đô nước Anh cho biết: “Thật thú vị khi xem xét quá trình hoạt động của các doanh nghiệp lớn. Những rủi ro được thực hiện và cách thức đạt được kết quả tích cực. Điều tôi đặc biệt thấy thú vị là doanh nhân, tác giả, là người tin tưởng vào phán đoán của mình và luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân viên của mình bất cứ khi nào có thể, đây là điều mà bạn không thường thấy ở các tổ chức lớn. Có vẻ như trong vô số trường hợp, thái độ này đã phản tác dụng với anh ấy, nhưng anh ấy vẫn sẵn sàng làm những gì có thể để giúp đỡ – anh ấy tin tưởng các nhân viên của mình. Tôi thấy điều này thật ấn tượng”. 

Có thể thấy, sự ấn tượng trước hết của Nhà xuất bản từ London với tác phẩm, để họ lựa chọn sách là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất được giới thiệu trong 2023, trước hết là những câu chuyện trong kinh doanh mà doanh nhân Phan Minh Thông đã viết nên.


Đó xuất phát là những kinh nghiệm trong thực tiễn mà anh đã trải qua, là điều mà Nhà xuất bản nhấn mạnh là giá trị “non-fiction” (phi hư cấu) nhưng lại là nguồn năng lượng mà tác giả truyền lại cho độc giả, đặc biệt những nhà kinh doanh, startups. Lại phải nhấn mạnh thêm rằng đó là những khía cạnh trong hành trình kinh doanh tự thân của một doanh nghiệp, doanh nhân không lựa chọn dựa mối quan hệ hậu thuẫn, không lợi ích nhóm, mà hoàn toàn tư nhân thuần túy, năng động, tự vươn lên , tự “đục tường và bước ra thế giới”.  

Trong một câu chuyện khi trao đổi cùng doanh nhân, tác giả  Phan Minh Thông, biên tập viên của Nhà xuất bản Novum tiết lộ, khi nhận được bản thảo cuốn sách, điều đầu tiên họ thốt lên: “Chính là đây, những câu chuyện mà thế giới muốn biết về Việt Nam trong thời đại kinh doanh toàn cầu, về những con người kinh doanh và góc nhìn văn hóa Việt Nam hay quan sát, nhìn ra bên ngoài của chính họ!”. 

Thực tế, trải nghiệm kinh doanh, sự riêng biệt của một “Việt Nam mới” tươi trẻ ở thời đại toàn cầu hóa, có lẽ chính là nguyên do đầu tiên và giá trị nhất để "Overcoming Business Journeys" lọt “mắt xanh” của Novum, để họ “bõ công” đầu tư từ bản dịch đến in ấn và phát hành ra hàng chục quốc gia thông qua hệ thống phân phối của Nhà xuất bản, qua mạng lưới thương mại điện tử của Amazon toàn cầu và hiện đang được các độc giả từ Anh, Đức, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp, Úc, Hà Lan, Thụy Điển, Canada, Mỹ, Brazil, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ… tìm kiếm, đặt hàng, đón đọc. 


"Overcoming Business Journeys" có gì?

Ở một câu hỏi khác, “sau khi đọc bản thảo, nó để lại ấn tượng gì?”, Biên tập viên của Novum Publishing chia sẻ: “Đó là ấn tượng mạnh mẽ mà tôi có được sau khi đọc bản thảo là cần có sự tự tin và can đảm dồi dào để thành công trong kinh doanh. Tôi không nghĩ rằng đa số người dân biết hoặc hiểu những gì cần thiết để thành công theo cách này; tất cả những gì họ nhìn thấy là những người đàn ông và phụ nữ giàu có và cho rằng họ vừa có mọi thứ trên đĩa, và rằng họ không cần phải làm gì nhiều để đạt được những gì họ có. Bản thảo này dập tắt tất cả những suy nghĩ đó và trình bày một cách chi tiết sống động khoảng thời gian mà các doanh nhân này phải trải qua để đạt được mục tiêu của họ.

Doanh nhân này rõ ràng được sinh ra để thành công. Anh ấy đã thành công bất chấp những trở ngại như đại dịch và những nhân viên lừa đảo đã lừa đảo anh ấy hàng nghìn đô la. Bản thảo này để lại cho tôi ấn tượng rằng đây là một cá nhân rất quyết tâm, bất chấp mọi trở ngại, vẫn sẵn sàng cởi mở và tin tưởng vào nhân viên của mình. Tôi có thể thấy rằng sẽ có vô số người được truyền cảm hứng từ câu chuyện này và sẽ thấy nó hữu ích trong hành trình kinh doanh của chính họ. Tuy nhiên, cũng có những người sẽ ngừng bắt đầu những công việc kinh doanh như vậy khi nhìn thấy một số thách thức khó khăn đã phải đối mặt trong câu chuyện này; nhưng đó chính là những người không nên chấp nhận thử thách, bởi vì họ chắc chắn sẽ thất bại!

Tôi xin chúc mừng tác giả đã chia sẻ câu chuyện này với thế giới. Tôi hy vọng nó thực hiện được sứ mệnh của mình”. 

Chia sẻ này cũng đã được Nhà xuất bản đưa chính thức tại https://thongpageonpage.wordpress.com/the-book ,một địa chỉ website do Nhà xuất bản tạo ra để làm “cầu nối” giữa tác giả và độc giả. 

Đáng chú ý, đây cũng là những nhận định chính thức được Nhà xuất bản từ Anh phát đi trong thông cáo báo chí tới hơn 130 hãng thông tấn tại nhiều quốc gia. Một sự trân trọng đáng kể với tác giả Việt Nam đầu tiên mà Novum lựa chọn bản thảo để ấn hành!

Những chia sẻ ban đầu từ các độc giả ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng cho thấy, ấn phẩm “Overcoming Business Journeys” đang được đón nhận theo từng góc nhìn riêng, rất thú vị.  

“Cuốn sách thật tuyệt! Nó mang lại cho tôi rất nhiều cảm hứng và động lực để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình trong tương lai gần. Tôi hiểu rằng việc điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn không hề dễ dàng, nó đòi hỏi sự cam kết và cống hiến rất lớn để thành công”, độc giả Micheal Huỳnh viết. 

“Phải đọc một lần trong đời! Không quan trọng nền văn hóa của bạn là gì, hay doanh nghiệp của bạn là gì. Đây là cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ giám đốc điều hành trẻ tuổi nào và là một bài học cho tất cả mọi người”, theo độc giả có tên Peterson. 

Hay một nhận xét ở khía cạnh kinh doanh và có lẽ từ một người Việt, độc giả Anh Lê cho rằng: “Một cuốn sách hay cho kinh doanh thương mại. Cuốn sách này chứa một số câu chuyện ngắn nhưng thực tế và hữu ích. Nếu bạn đang kinh doanh với Việt Nam, đây là cuốn sách phải đọc để hiểu mô hình kinh doanh và thực tiễn”. 

Có lẽ không phải giới thiệu nhiều hơn những gì mà Nhà xuất bản và một số độc giả đã “tóm gọn” về “Overcoming Business Journeys”, với trọn vẹn tinh thần mà doanh nhân Phan Minh Thông gửi gắm trong ấn phẩm vốn đã được anh giới thiệu bản Việt ngữ tại Việt Nam trước đó.

Về phía tác giả, chia sẻ cảm xúc khi có một ấn phẩm được chọn giới thiệu trên toàn cầu, doanh nhân Phan Minh Thông nói rằng: “Thật tuyệt! Cảm giác như mình đang mơ!”. 

Tuy nhiên, trong cảm xúc “đẹp như mơ”, anh vẫn “tỉnh” để nói thêm rằng, mỗi ngày anh vẫn tiếp tục nhận được không ngừng những sẻ chia, cảm nhận, nhận xét của bạn đọc, trong đó có không ít là bạn hàng, đối tác từ hơn 130 quốc gia mà Phúc Sinh đang kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến các nước. Từ công việc xuất khẩu nông sản đến “xuất khẩu văn hóa”, anh hy vọng có thể hé mở những câu chuyện kinh doanh của mình, của một doanh nhân từ Việt Nam, đến với thế giới và mọi người, một cách chân thành, rộng mở.

“Bởi thế giới này vốn vô cùng rộng mở. Càng rộng mở và hội nhập, chúng ta càng khao khát chạm tới, đến gần hơn những cảm xúc, khơi thêm những khát vọng, chia sẻ được với nhau nhiều hơn. Qua từng trang viết, tôi hy vọng mọi người, từ Việt Nam hay từ các nước, cũng sẽ có một cái nhìn gần gũi hơn về nhau, đặc biệt sự gần gũi là để tạo nên những cảm hứng kinh doanh tốt đẹp”, doanh nhân, tác giả Phan Minh Thông bày tỏ. 

Hy vọng, đây cũng sẽ là một trong những động lực lớn để tác giả tiếp tục trên hành trình kinh doanh của “vua hồ tiêu Việt Nam”, nhà tiên phong đổi mới chuyển đổi ngành nông nghiệp Việt, viết tiếp những chương thành công mới. Và biết đâu, nhờ đó, tác giả sẽ lại sớm ra mắt thêm một ấn phẩm mới, đặc biệt hơn nữa, trong nay mai!


Xem và đặt sách “Overcoming Business Journeys”, tác giả Phan Minh Thông (Việt Nam) - Nhà xuất bản Novum (London, Anh): 

Tại Đức: https://lnkd.in/gTABBGj6

Tại Mỹ: Barnes & Noble https://lnkd.in/g3kYXiHm

NXB:https://www.novum-publishing.co.uk/books/guidebooks-non-fiction/ratgeber/overcoming-business-journeys.html

Và nhiều trang thương mại điện tử thuộc Amazon.in tại từng quốc gia Anh, Đức, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp, Úc, Hà Lan, Thụy Điển, Canada, Mỹ, Brazil, Singapore, Nhật Bản, Ấn Độ…


Nguồn: dddn

Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc