Phúc Sinh Consumer Ra Mắt Trà Túi Lọc Cascara Blue Sơn La, đưa cà phê Arabica Sơn La lên vị thế mới

Sáng ngày 15/12, Công ty cổ phần Hàng Tiêu Dùng Phúc Sinh (Phúc Sinh Consumer) chính thức ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Blue Sơn La. Thức trà này được kỳ vọng sẽ trở thành một “danh trà” của “Thủ phủ cà phê Arabica” Sơn La.


Trà Cascara - Từ trái cà phê Arabica chín đỏ đến thức trà tinh túy Tây Bắc

Trà Cascara là một sản phẩm độc đáo được làm từ thịt của vỏ quả cà phê Arabica Sơn La nguyên chất. Thức trà này vốn đã được ưa chuộng và sử dụng tại Nam Mỹ suốt hơn 50 năm với cái tên Coffee Cherry Tea. Nhiều thương hiệu cà phê lớn tại Mỹ cũng cho ra mắt thức uống làm từ Cascara. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì Cascara vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ. Khi Phúc Sinh giới thiệu về sản phẩm trà Cascara, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết có thể làm trà từ quả cà phê.

Trà cà phê Cascara có hương vị vô cùng đặc biệt: Nốt đầu và giữa là vị chua thanh trái cây đặc trưng của cà phê Arabica, kết thúc bằng hậu vị mật ong rất dễ chịu và sảng khoái. 

Có vẻ ngoài từa tựa trái nho khô, Cascara gây bất ngờ bởi những giá trị dinh dưỡng nó mang lại. Thức trà này chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ người dùng cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp da, đẹp dáng,... Hơn nữa, Cascara chỉ có lượng cafein bằng 111.4 mg/L, thấp hơn cà phê thông thường rất nhiều. Trà vừa giúp tỉnh táo nhẹ nhàng, vừa cải thiện sức khỏe.


Phúc Sinh và hành trình đưa “di sản trà cà phê Arabica Sơn La” ra thế giới

Có thể nói, Phúc Sinh là đơn vị đầu tiên khai thác sản phẩm Trà Cascara này trên quy mô công nghiệp lớn, chuyên nghiệp tại Việt Nam và Đông Nam Á. Công ty đã xây dựng dây chuyền chế biến trà Cascara theo công nghệ Colombia tại Sơn La với công suất 10 tấn quả chín/ngày, tương đương 1 tấn trà thành phẩm/ngày. Phúc Sinh cũng đã xuất khẩu đến 99% sản lượng đến các nước sử dụng trà Cascara trên thế giới như Ý, Pháp và các nước Châu Âu khác.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng ra mắt sản phẩm trà túi lọc Cascara Sơn La, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group cho biết: “Với tình yêu dành cho Arabica Sơn La, tôi quyết tâm đưa giống cà phê thượng hạng này đến với nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế với sản phẩm Specialty “Blue Son La”. Nhưng hành trình phiêu lưu của tôi tại vùng đất Tây Bắc không chỉ dừng lại ở cà phê, tôi còn tìm ra một thức trà tinh túy. Đó chính là Cascara Sơn La. Loại trà tuyệt hảo này vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa tốt cho doanh nghiệp và cả cộng đồng.”

Theo Ông Phan Minh Thông, từ trước đến nay 100% vỏ quả cà phê được huỷ bằng cách làm phân bón hoặc vật liệu đốt gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên với sản phẩm trà Cascara với quy trình chế biến Wash Arabica và dây chuyền sản xuất Cascara chuyên nghiệp của Phúc Sinh thì thay vì bỏ đi, ta lại có một loại trà đặc biệt và đem lại giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế rất cao.

Phúc Sinh tin rằng trà túi lọc Cascara Blue Sơn La sẽ sớm tạo nên “làn sóng” mới và trở thành trở thành một thức trà di sản của Việt Nam. Hương vị thơm ngon và công dụng của Cascara sẽ chinh phục được những người yêu trà.

Phúc Sinh là doanh nghiệp luôn tiên phong mang đến những sản phẩm độc đáo cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế như: sốt tiêu xanh, tiêu sấy lạnh, trà Cascara,.... Sản phẩm Sốt tiêu xanh K PEPPER là sản phẩm sốt tiêu đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu ra thế giới. Gần 40% lượng tiêu thụ sản phẩm này trên thế giới đến từ nhà máy Phúc Sinh. Hiện tại, Phúc Sinh cũng là đơn vị đầu tiên sở hữu nhà máy chế biến trà Cascara quy mô lớn.

Trong lần ra mắt sản phẩm trà túi lọc “Cascara Blue Sơn La”, Phúc Sinh khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong công cuộc đưa thức trà Cascara tinh túy của Arabica BLue Sơn La đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Từ đó khẳng định vị thế hàng đầu của hạt Arabica tại Việt Nam gắn liền với tầm nhìn, sứ mệnh của Phúc Sinh & thương hiệu cà phê K COFFEE.

Đọc thêm:

Phúc Sinh Group khánh thành dây chuyền sản xuất trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

TRÀ CASCARA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN NÊN THỬ QUA?


Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc