Phúc Sinh Group khánh thành dây chuyền sản xuất trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Tham dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất trà Cascara của Tập đoàn Phúc Sinh có bà Lắt Tắt Na - Si Na Lạt, Đại diện lâm thời, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam; Ông Tha Nông Sắc - Nuôn Thạ Xinh, Bí thư thứ ba, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Bà Aygun Samdova, Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; cùng lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Tùy viên Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.

Về phía Đại biểu tỉnh Sơn La, có sự hiện diện của ông Lò Minh Hùng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La; ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Phúc Sinh Group; ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Sơn La lần thứ nhất năm 2023; ông Hoàng Văn Chất – nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La; ông Cầm Ngọc Minh – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Quốc Khánh – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Sơn La.

nlntv-anh-1-1698075249.jpgĐông đảo quan khách dự Lễ khai trương dây chuyền sản xuất trà Cascara của Tập đoàn Phúc Sinhnlntv-anh-21-1698076082.jpg 

Phúc Sinh Group là một trong những đơn vị xuất khẩu tiêu và cà phê uy tín nhất trên thị trường. Tính đến hiện tại, Phúc Sinh Group đã có 6 nhà máy nông sản tại Bình Dương, Đắk Lắk, Sơn La. Công ty đã dành trọn tâm huyết và luôn nỗ lực đầu tư, phát triển các dự án nhà máy sản xuất tiêu, cà phê với quy trình và công nghệ hiện đại. Có thể nói, Phúc Sinh Group đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển nông nghiệp địa phương cũng như trong cán cân xuất khẩu tiêu, cà phê của Việt Nam. Nhà máy sản xuất trà Cascara của Phúc Sinh Sơn La là dây chuyền đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và chế biến trà Cascara trên quy mô lớn phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

nlntv-anh-3-1698075083.jpgDoanh nhân Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại Lễ khánh thành dây chuyền sản xuất trà Cascara, ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Phúc Sinh Group cho biết: “Trà cà phê Cascara là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại khu vực Mỹ và Nam Mỹ nhưng còn khá mới lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Người ta thường xử lý vỏ cà phê bằng cách làm vật liệu đốt hoặc phân bón cho cây. Những cách làm này không những không tối ưu mà còn gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ít người biết rằng, vỏ quả cà phê khi được chế biến thành trà Cascara có nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại những lợi ích sức khỏe như: Hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống oxy hóa, giúp đẹp da, đẹp tóc,... Phúc Sinh đã sản xuất và xuất khẩu trà Cascara trong vài năm gần đây. Khi sản phẩm nhận được sự yêu thích, ủng hộ từ nhiều khách hàng ở Ý, Pháp, các nước Châu Âu, chúng tôi quyết định thành lập nhà máy sản xuất trà Cascara để cung cấp sản lượng trà lớn hơn cho thị trường nội địa và quốc tế. Dây truyền trà Cascara này kết hợp với quy trình chế biến Wash Arabica thì thay vì bỏ đi chúng ta lại có một loại trà đặc biệt và đem lại giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế rất cao. Chúng tôi rất tự hào đóng góp vào một hệ sinh thái tuần hoàn và môi trường xanh như vậy”.

nlntv-anh-4-1698076188.jpgKhách mời tham quan Nhà máy sản xuất trà Cascara của Tập đoàn Phúc Sinhkhai-truong-day-chuyen-san-xuat-tra-2-1697874037.jpgCác đại biểu thực hiện nghi thức "ấn nút" khai trương dây chuyền sản xuất trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Được biết, nhà máy Phúc Sinh Sơn La sản xuất cà phê Arabica Sơn La và trà Cascara với quy trình sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia. Nguồn nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ lưỡng, tuân thủ theo tiêu chuẩn Rainforest Alliance về vùng trồng và phương pháp canh tác. Nhà máy thực hiện kiểm soát quy trình chế biến, vận hành theo HACCP Codex, BRCGs nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sinh Phan Minh Thông chia sẻ thêm: “Phúc Sinh luôn mang đến những sản phẩm đầu tiên cho thị trường Việt Nam như Tiêu sấy lạnh, Nước sốt tiêu cho thịt bò và hiện tại là trà Cascara. Phúc Sinh tự hào đã giúp thay đổi tư duy trong vấn đề sản xuất, xuất khẩu. Đóng góp vào hệ thống tuần hoàn xanh, góp phần cho các hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp, giúp các sản phẩm nông nghiệp nước nhà có gia tăng giá trị kinh tế”.

khai-truong-day-chuyen-san-xuat-tra-4-1697874149.jpgNhà máy Phúc Sinh Sơn La sản xuất cà phê Arabica Sơn La và trà Cascara với quy trình sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia. Trong ảnh, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh Phan Minh Thông (bên phải) giới thiệu với các đại biểu về dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy sản xuất trà Cascara của Tập đoàn

Thông tin thêm về dây chuyền sản xuất trà Cascara, ông Vũ Việt Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Phúc Sinh Sơn La (thành viên Tập đoàn Phúc Sinh) bộc bạch: “Công ty đã rất trăn trở về câu hỏi là làm sao để Cascara có giá trị cạnh tranh được Brazil, Colombia, …và chất lượng tốt nhất, ngon nhất. Rất may là ngày nay công nghệ và thiết bị đã có thể giải được bài toán này.

Chúng tôi đã tìm kiếm và hợp tác cùng 4 nhà sản xuất để đặt hàng và biến nó thành một dây chuyền đồng bộ, dựa trên sự mô phỏng cách làm trà thủ công nhưng với năng suất cao, đặc biệt đảm bảo chất lượng và sự ổn định giữa các lô trà làm ra.

Dây truyền Blue Sơn La Cascara gồm có: Hệ thống rửa quả tiêu chuẩn thực phẩm, tách vỏ, sấy khử UV; Hệ thống sấy lạnh đa chức năng đảm bảo sạch và giữ nguyên hương vị, màu sắc; Hệ thống đóng gói tự động có thể ra các sản phẩm túi lọc vuông, túi lọc tam giác; Công suất dây chuyền thiết kế là 0.5 tấn trên một lô sản xuất, và sử dụng 3 công nhân làm việc. Chúng tôi tin rằng dây chuyền này sẽ còn làm được nhiều sản phẩm từ trà và cà phê chất lượng cao phục vụ rộng rãi trong ngành thực phẩm đồ uống”.

san-pham-tra-cascara-1697874554.jpgPhúc Sinh Group đã sản xuất và xuất khẩu trà Cascara trong vài năm gần đây. Hoạt động thành lập nhà máy sản xuất trà Cascara tại Sơn La nhằm cung cấp sản lượng trà lớn hơn cho thị trường nội địa và quốc tế

Theo đó, Phúc Sinh Group đã chuẩn bị nguồn quả chín từ các vườn cà phê mẫu, cà phê đặc sản đến từ 22 nông hộ tại bản Tường Chung và Bản Củ ở huyện Mai Sơn. Từng quả cà phê được chăm sóc và thu hái theo quy trình nghiêm ngặt nhất và đưa vào sản xuất, đây cũng là những vườn cà phê nằm trong dự án cà phê bền vững Rainforest Alliance, vùng cà phê công nghệ cao của tỉnh Sơn La. Điều này khẳng định, dây chuyền sản xuất trà Cascara của Tập đoàn Phúc Sinh cùng lúc đạt 3 tiêu chuẩn vùng nguyên liệu bền vững và BRC Food 9 (tiêu chuẩn của hiệp hội Anh Quốc dành cho thực phẩm).

Đọc thêm:

Sơn La mở cửa nhà máy chế biến trà làm từ vỏ cà phê

TRÀ CASCARA LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN NÊN THỬ QUA?

Dịch Vụ Uy Tín Dịch Vụ Uy Tín
Tư vấn 24/7 Tư vấn 24/7
Giao Hàng Toàn Quốc Giao Hàng Toàn Quốc