Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Phúc Sinh Group – phát biểu tại lễ khai trương

Về phía đại biểu tỉnh Sơn La, có sự góp mặt của ông Lò Minh Hùng – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Sơn La; Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Sơn La – Trưởng ban tổ chức Lễ hội Cà phê Sơn La; Ông Hoàng Văn Chất – Nguyên Bí Thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ Tịch HĐND tỉnh Sơn La; Ông Cầm Ngọc Minh – Nguyên Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Nguyên Chủ Tịch UBND tỉnh Sơn La; Ông Nguyễn Quốc Khánh – Nguyên Phó Chủ Tịch UBND, Chủ Tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp tỉnh Sơn La và các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí ủy viên, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND và UBND, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương.

Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Nghi thức khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Phúc Sinh (Phúc Sinh Group) là một trong những đơn vị xuất khẩu Nông nghiệp Tiêu và Cà phê uy tín nhất trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Phúc Sinh Group đã có 6 nhà máy nông sản tại Bình Dương, Đắk Lắk, Sơn La.

Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Các đại biểu tham quan dây chuyền chế biến trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Công ty đã dành trọn tâm huyết và luôn nỗ lực đầu tư, phát triển các dự án nhà máy sản xuất tiêu, cà phê với quy trình và công nghệ hiện đại. Có thể nói, Phúc Sinh Group đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển nông nghiệp địa phương cũng như trong cán cân xuất khẩu tiêu, cà phê của Việt Nam.

Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Các đại biểu tham quan nhà máy Phúc Sinh Sơn La

Nhà máy sản xuất Trà Cascara của Phúc Sinh Sơn La là dây chuyền đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và chế biến Trà Cascara trên quy mô lớn phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Lễ khánh thành có sự tham dự đông đảo của các đối tác, bạn hàng của Phúc Sinh ở trong và ngoài nước

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch Phúc Sinh Group đã phát biểu trong lễ khánh thành: “Trà cà phê Cascara là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại khu vực Mỹ và Nam Mỹ nhưng còn khá mới lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Người ta thường xử lý vỏ cà phê bằng cách làm vật liệu đốt hoặc phân bón cho cây. Những cách làm này không những không tối ưu mà còn gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ít người biết rằng vỏ quả cà phê khi được chế biến thành Trà Cascara có nhiều giá trị dinh dưỡng, mang lại những lợi ích sức khỏe như: hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống oxy hóa, giúp đẹp da, đẹp tóc,… Phúc Sinh đã sản xuất và xuất khẩu Trà Cascara trong vài năm gần đây. Khi sản phẩm nhận được sự yêu thích, ủng hộ từ nhiều khách hàng ở Ý, Pháp, các nước Châu Âu, chúng tôi quyết định thành lập nhà máy sản xuất Trà Cascara để cung cấp sản lượng Trà lớn hơn cho thị trường nội địa và quốc tế”.

Phúc Sinh khánh thành dây chuyền chế biến Trà Cascara đầu tiên tại Việt Nam

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tại lễ khai trương dây chuyền chế biến trà Cascara tại Nhà máy Phúc Sinh Sơn La

Nhà máy Phúc Sinh Sơn La tự hào là đơn vị sản xuất cà phê Arabica Sơn La và Trà Cascara với quy trình sấy khô và tách vỏ hiện đại của Colombia. Nguồn nguyên liệu đều được chọn lọc kỹ lưỡng, tuân thủ theo tiêu chuẩn Rainforest Alliance về vùng trồng và phương pháp canh tác. Nhà máy thực hiện kiểm soát quy trình chế biến, vận hành theo HACCP Codex, BRCGs nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ông Phan Minh Thông cũng chia sẻ thêm: “Phúc Sinh luôn mang đến những sản phẩm đầu tiên cho thị trường Việt Nam như Tiêu sấy lạnh, Sốt tiêu và hiện tại là Trà Cascara. Phúc Sinh tự hào đã giúp thay đổi tư duy trong vấn đề sản xuất, xuất khẩu. Đóng góp vào hệ thống tuần hoàn xanh, góp phần cho các hoạt động sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp, giúp các sản phẩm nông nghiệp nước nhà có gia tăng giá trị kinh tế”.

Đọc thêm:

Loại vỏ cứ ngỡ đồ bỏ đi, được "vua tiêu" chế biến thành trà cascara bán giá 1,5 triệu đồng/kg

Vì sao Phúc Sinh chọn SƠN LA làm nhà máy sản xuất cà phê Arabica?